Các tài liệu khóa học:

1. Sổ tay Chiến binh khối lượng – KS. Vương Danh Thắng biên soạn
2. Các văn bản nhà nước:
+ Thông tư 17/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 về hướng dẫn đo bóc khối lượng công trình
+ Định mức dự toán 1776, 1777, 1778
+ Tiêu chuẩn bê tông TCVN 356-2005 (Quy đổi cập độ bền và mác bê tông theo TCVN 356: 2005 trang 169)
+ Tiêu chuẩn thép: TCVN 1651:1985 (CI, CII, CIII); TCVN 1651:2008 (CB240-T; CB300-T; CB300-V; CB400-V; CB500-V)
3. Các phần mềm tiện ích phục vụ đo bóc khối lượng
4. Các biểu mẫu phục vụ đo bóc khối lượng

Khóa học Cấp trưởng quản lý khối lượng (tất cả các ngành) – Mã số: QS-XD04

♦ Kỹ năng đặt câu hỏi làm rõ
♦ Kỹ năng phân công công việc
♦ Các lỗi trong đo bóc khối lượng
♦ Quy trình, kiểm tra, tổng hợp và đánh giá khối lượng dự án bất kỳ
♦ Kỹ năng lập BOQ (tiên lượng) dự án bất kỳ
♦ BOQ (tiên lượng) mẫu

Kiểm soát dễ dàng – Nhẹ nhàng thời gian

Học viên sẽ được trang bị các kỹ năng, kinh nghiệm để quản lý, kiểm soát khối lượng đảm bảo đúng đủ các hạng mục, công tác cả về định tính lẫn định lượng… tất cả được thể hiện trong các quy trình giúp người quản lý kiểm soát dễ dàng và tốn ít thời gian nhất.

AI PHÙ HỢP VỚI KHÓA HỌC NÀY

♦ Các bạn kỹ sư đã đi làm một vài năm (ít nhất là 1 năm liên tục) trong vị trí chuyên môn QS muốn nâng cao trình độ quản lý, làm trưởng nhóm, trưởng bộ phận, trưởng phòng QS.

♦ Tất các bạn đã hoàn thành khóa học Đo bóc khối lượng nhà dân dụng QS-XD2 mong muốn học tập nâng cao trình độ để đảm nhận được các vị trí quản lý, trưởng nhóm, trưởng bộ phận, trưởng phòng QS.

⇒ Khóa học Đo bóc Cấp trưởng quản lý khối lượng (tất cả các ngành) – Mã số: QS-XD04 hoàn toàn phù hợp cho bạn.
Truy cập menu Đăng ký học để xem hướng dẫn đăng ký bạn nhé!

Một BOQ mời thầu rối rắm, trùng lặp, thiếu công tác sẽ khiến việc đo bóc khối lượng, lập giá, chấm thầu và thanh quyết toán sau này gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng này hiện nay còn khá nhiều, thường thấy tại các Chủ đầu tư chưa chuyên nghiệp, tự thực hiện hoặc thậm chí còn không có BOQ, để nhà thầu tự đề xuất.
Một BOQ chuẩn, chính xác, đầy đủ công tác, rõ ràng rành mạch, khoa học, hạn chế tối đa phát sinh khi triển khai thi công sẽ giúp tất cả các khâu cực kỳ thuận lợi. Đây là một trong những ý nghĩa quan trọng của khóa học này!

THU HOẠCH SAU KHÓA HỌC

♦ Sau khóa học bạn sẽ thành thạo các kỹ năng mềm cũng như hoàn thiện chuyên môn trong việc quản lý đo bóc khối lượng, đảm nhận tốt các chức vụ Trưởng nhóm, Trưởng bộ phận/ Trưởng phòng QS… trong các công ty xây dựng hiện nay.

♦ Thành thạo kỹ năng và chuyên môn đặt câu hỏi làm rõ: Nắm được tổng quát và triển khai chi tiết đối với từng dự án cụ thể, đảm bảo không thiếu sót câu hỏi, qua đó dự án triển khai được nhanh chóng và chính xác.

♦ Thành thạo kỹ năng và chuyên môn phân công công việc: Một leader giỏi phải là một người biết phân công công việc nhanh, chính xác chuyên môn, không chồng chéo, thuận lợi khi triển khai, các nhân viên đón nhận phạm vi công việc thoải mái, không bị ức chế…

Với phần này các bạn cần cả kỹ năng và chuyên môn, chúng tôi sẽ chia sẻ các vấn đề đã từng gặp cũng như các mẫu PCCV cho các dạng dự án cụ thể mà chúng tôi đã tích lũy được qua nhiều năm trực tiếp làm việc.

♦ Sau khóa học bạn sẽ nắm được và triệt tiêu hầu hết các lỗi thường và có thể gặp trong đo bóc khối lượng, đây đều là những kinh nghiệm bài học quý giá được chúng tôi tích lũy trong nhiều năm.

Quy trình kiểm tra, tổng hợp và đánh giá khối lượng là chốt chặn cuối cùng để đánh giá khối lượng dự án có đạt độ chính xác không. Các đánh giá này đều có định lượng, có các chỉ số đánh giá cụ thể, đây đều là những kinh nghiệm chúng tôi tích lũy được qua rất rất nhiều dự án.

Tự lập được BOQ cho một dự án từ kết cấu đến hoàn thiện đầy đủ theo cả 2 cách: Theo định mức, đơn giá nhà nước và theo cách các đơn vị tư nhân đang làm; các bạn cũng sẽ hiểu được tại sao lại có 2 cách này và sự khác nhau của chúng ra sao, phạm vi áp dụng thế nào…