24/06/2020 458

Chỉnh sửa ảnh tạo chú thích cực kỳ đơn giản và nhanh chóng với Snagit

Trong quá trình làm việc hay đo bóc khối lượng chúng ta rất thường xuyên phải chụp lại màn hình, bản vẽ để trao đổi hoặc làm rõ với đối tác hoặc các thành viên trong nhóm. Phần mềm Snagit là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm việc này, chỉ bằng một phím tắt bạn có thể chụp ảnh hoặc quay màn hình, sau đó chỉnh sửa tạo ghi chú nhanh cho ảnh và gửi cho người khác. Một số bạn dùng Zalo nhưng không thể bằng Snagit vì Zalo bị hạn chế các thao tác chỉnh sửa nhanh ảnh rất nhiều!

Download phần mềm Snagit

Cài đặt phím tắt chụp màn hình/ quay màn hình 2 trong 1:

Sau khi cài đặt thành công (rất dễ bạn tự tìm hiểu và cài đặt nhé), bạn bấm vào biểu tượng phần mềm trên thanh taskbar:

Một cửa sổ hiện lên như trên, bạn bấm chọn All-in-one sau đó tích chuột vào bên phải và bấm tổ hợp phím tắt của bạn (Ở trên tôi đặt là Ctrl + E), sau đó tắt cửa sổ đi, vậy là bạn đã cài đặt phím tắt thành công, từ giờ bạn có thể sử dụng được rồi! Nhớ là cho Snagit khởi động cùng hệ điều hành, sau đó bạn có thể dùng bất kỳ lúc nào trong phiên làm việc của mình.

Thao tác chụp màn hình: Bấm Ctrl + E sau đó chọn vùng cần chụp hoặc quay, bấm phím chụp hoặc quay màn hình.

(1): Thanh công cụ

(2): Các Styles của thanh công cụ được chọn: ở đây bạn có thể chọn hình dạng, màn sắc, độ dày nét…

(3): Các ảnh chụp được lưu lại, tuy nhiên sẽ bị xóa theo định kỳ

=> Tất cả những chú thích ảnh trong tài liệu này là tôi sửa bằng Snagit, với phần mềm này chúng ta chỉ cần chọn công cụ và bấm bấm bấm, không hề phức tạo như Photoshop nhé!

=> Tôi khuyến khích các bạn sử dụng phần mềm này vì phần mềm nhẹ, rất dễ chỉnh sửa ảnh, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt trong công việc hay đo bóc khối lượng chúng ta rất hay phải gửi ảnh đính kèm để làm rõ và việc chỉnh sửa tạo chú thích cho ảnh thì Snagit là công cụ tuyệt vời nhất!

Victor Vuong,
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Mạnh
Mạnh
11 tháng trước

Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn tác giả.