Các tài liệu khóa học:

1. Sổ tay Chiến binh khối lượng – KS. Vương Danh Thắng biên soạn
2. Các văn bản nhà nước:
+ Thông tư 17/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 về hướng dẫn đo bóc khối lượng công trình
+ Định mức dự toán 1776, 1777, 1778
+ Tiêu chuẩn bê tông TCVN 356-2005 (Quy đổi cập độ bền và mác bê tông theo TCVN 356: 2005 trang 169)
+ Tiêu chuẩn thép: TCVN 1651:1985 (CI, CII, CIII); TCVN 1651:2008 (CB240-T; CB300-T; CB300-V; CB400-V; CB500-V)
3. Các phần mềm tiện ích phục vụ đo bóc khối lượng
4. Các biểu mẫu phục vụ đo bóc khối lượng

Khóa học Đo bóc khối lượng BIỆN PHÁP THI CÔNG nhà dân dụng, công nghiệp phần xây dựng – Mã số: QS-XD03

♦ Các biện pháp thi công phổ biến
BPTC cọc khoan nhồi, tường vây
BPTC Topdown, Semi-Topdown…
♦ Lập BOQ BPTC
♦ BOQ BPTC mẫu
♦ Phân biệt khối lượng theo bản vẽ thiết kế và khối lượng BPTC
♦ Thực hành đo bóc khối lượng BPTC

Kinh nghiệm, sáng tạo, đột phá

Trong khóa học này học viên sẽ được tìm hiểu các biện pháp thi công phổ biến hiện nay, biết lập tiên lượng (BOQ), thực hành đo bóc khối lượng BPTC… từ đó lên chi phí BPTC cho một dự án bất kỳ. Với phương pháp thực hành làm việc này, học viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên môn kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học tập. Một BPTC tốt cần nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, sự sáng tạo đột phá để có chi phí BPTC nhỏ nhất với thời gian thi công ngắn nhất. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực trau dồi từng ngày để giúp bạn tích lũy được nhiều nhất kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong khóa học này!
Bạn vào menu Đăng ký học để xem hướng dẫn đăng ký khóa học nhé!

AI PHÙ HỢP VỚI KHÓA HỌC NÀY

Để xây dựng được những công trình kiến trúc phức tạp đòi hỏi người kỹ sư phải sử dụng rất nhiều BPTC đặc thù

♦Bạn là sinh viên khối kỹ thuật năm 2 năm 3 – thường đã học môn Hình học họa hình và Vẽ kỹ thuật (điểm kiểm tra đầu vào đạt hoặc đã hoàn thành khóa học QS-XD1) mong muốn sớm trở thành QS chuyên nghiệp sau khi ra trường; không chỉ riêng khoa Kinh tế xây dựng mà toàn bộ các khoa trong khối kỹ thuật đều cần và phải biết đo bóc khối lượng để phục vụ các công việc thực tế như tính tổng mức đầu tư/ dự toán; tính giá đấu thầu dự án; tính khối lượng thi công thanh quyết toán, khối lượng thầu phụ nhân công…

♦ Các bạn kỹ sư trong ngành nhưng chưa thành thạo kiến thức/ kinh nghiệm/ kỹ năng về đo bóc khối lượng nhà dân dụng/ công nghiệp mong muốn học hỏi thực hành để trở thành QS chuyên nghiệp.

♦Các bạn kỹ sư trái ngành tuy đã có nhiều kinh nghiệm đi làm nhưng kiến thức/ kinh nghiệm/ kỹ năng về đo bóc khối lượng nhà dân dụng/ công nghiệp chưa nhiều, mong muốn học hỏi thực hành để có những cơ hội tốt hơn trong công việc.

♦ Tất các bạn đã hoàn thành khóa học Đọc bản vẽ và nhập môn nhà dân dụng QS-XD1 có ý chí nghị lực và nguyện vọng theo đuổi để sớm trở thành QS chuyên nghiệp (không nhất thiết phải có bằng cấp).
⇒ Khóa học Đo bóc khối lượng BIỆN PHÁP THI CÔNG nhà dân dụng nhà dân dụng, công nghiệp phần xây dựng – Mã số: QS-XD03 hoàn toàn phù hợp cho bạn.
Nhanh tay Đăng ký học để được ưu đãi tốt nhất của khóa học các bạn nhé!

THU HOẠCH SAU KHÓA HỌC

♦ Kết thúc khóa học bạn sẽ thành thạo, tính đúng và đủ hầu hết các công tác BPTC cả về định lượng và định tính dựa trên một bộ hồ sơ bản vẽ BPTC bất kỳ. Ví dụ: Kingpost, giằng chống, hệ sàn đạo, cừ larsen, khoan neo… tính đúng và đủ khối lượng biện pháp thi công Topdown…

♦ Được cung cấp, hướng dẫn và tính toán khối lượng trên các biểu mẫu Excel chuyên nghiệp đang áp dụng trong các tập đoàn xây dựng hiện nay (download miễn phí trong menu Tài liệu).

♦ Nắm được các kỹ năng mềm cần thiết trong đo bóc khối lượng như: Viết, gửi, lưu trữ và quản lý email; kỹ năng sử dụng cài đặt Outlook; kỹ năng lưu trữ quản lý hồ sơ (file cứng/ file mềm); các phần mềm tiện tích; các thủ thuật trong AutoCAD, Excel giúp tăng tốc độ và chất lượng đo bóc khối lượng.

♦ Nắm được hầu hết các kiến thức chuyên môn, các biện pháp thi công tiên tiến nhất trong ngành xây dựng dân dụng hiện nay: Biện pháp thi công Topdown, khoan neo…

♦ Biết tự lập BOQ BPTC, đo bóc khối lượng BPTC độc lập, phối hợp tốt cũng như biết cách giao việc đo bóc khối lượng BPTC cho nhóm mình quản lý.

♦Bạn sẽ định dạng, in ấn bảng tính một cách chuyên nghiệp, “sạch đẹp”, điều mà có thể bạn không ngờ tới trước khóa học. Đây vốn là điểm yếu của rất nhiều người nói chung cũng như QS nói riêng, điều này rất quan trọng… nhìn một bảng tính xấu sếp của bạn đã không muốn coi rồi, ai mà muốn quan tâm đến nội dung nữa phải không?!