Các tài liệu khóa học:

1. Sổ tay Chiến binh khối lượng – KS. Vương Danh Thắng biên soạn
2. Các văn bản nhà nước:
+ Thông tư 17/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 về hướng dẫn đo bóc khối lượng công trình
+ Định mức dự toán 1776, 1777, 1778
+ Tiêu chuẩn bê tông TCVN 356-2005 (Quy đổi cập độ bền và mác bê tông theo TCVN 356: 2005 trang 169)
+ Tiêu chuẩn thép: TCVN 1651:1985 (CI, CII, CIII); TCVN 1651:2008 (CB240-T; CB300-T; CB300-V; CB400-V; CB500-V)
3. Các phần mềm tiện ích phục vụ đo bóc khối lượng
4. Các biểu mẫu phục vụ đo bóc khối lượng

Khóa học Đo bóc khối lượng nhà dân dụng, công nghiệp phần xây dựng – Mã số: QS-XD02

♦ Hướng dẫn sử dụng biểu mẫu đo bóc khối lượng
♦ Đo bóc khối lượng cọc: Cọc ép, cọc đóng, cọc khoan nhồi…
♦ Đo bóc khối lượng tường vây
♦ Đo bóc khối lượng kết cấu (bê tông, ván khuôn, thép): Đào đất, móng, cột, vách, lõi, dầm sàn, ramp, thang bộ, bể ngầm
♦ Đo bóc khối lượng hoàn thiện: Xây, trát, ốp lát, sơn bả, chống thấm, chống mối…
♦ Tính diện tích sàn xây dựng CFA/GFA; diện tích hiệu dụng NFA

Tôi là một “Chiến binh”

Trong khóa học này học viên sẽ thực hành đo bóc khối lượng tất cả các công tác, hạng mục từ móng cọc đến hoàn thiện bàn giao công trình của các dự án nhà dân dụng – công nghiệp và các hạng mục liên quan. Với phương pháp thực hành làm việc, học viên sẽ được trực tiếp làm việc với dự án thật, việc thật; chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày để mỗi học viên một khi đã đến với XDTH sẽ trở thành một “chiến binh” thực thụ, hoàn thành xuất sắc các “công việc” được giao trong khóa học.
Bạn vào menu Đăng ký học để xem hướng dẫn đăng ký khóa học nhé!

AI PHÙ HỢP VỚI KHÓA HỌC NÀY

“Nếu bạn không theo đuổi giấc mơ, bạn sẽ không bao giờ có được nó!”

♦Bạn là sinh viên khối kỹ thuật năm 2 năm 3 – thường đã học môn Hình học họa hình và Vẽ kỹ thuật (điểm kiểm tra đầu vào đạt hoặc đã hoàn thành khóa học QS-XD1) mong muốn sớm trở thành QS chuyên nghiệp sau khi ra trường; không chỉ riêng khoa Kinh tế xây dựng mà toàn bộ các khoa trong khối kỹ thuật đều cần và phải biết đo bóc khối lượng để phục vụ các công việc thực tế như tính tổng mức đầu tư/ dự toán; tính giá đấu thầu dự án; tính khối lượng thi công thanh quyết toán, khối lượng thầu phụ nhân công…

♦ Các bạn kỹ sư trong ngành nhưng chưa thành thạo kiến thức/ kinh nghiệm/ kỹ năng về đo bóc khối lượng nhà dân dụng/ công nghiệp mong muốn học hỏi thực hành để trở thành QS chuyên nghiệp.

♦Các bạn kỹ sư trái ngành tuy đã có nhiều kinh nghiệm đi làm nhưng kiến thức/ kinh nghiệm/ kỹ năng về đo bóc khối lượng nhà dân dụng/ công nghiệp chưa nhiều, mong muốn học hỏi thực hành để có những cơ hội tốt hơn trong công việc.

♦ Tất các bạn đã hoàn thành khóa học Đọc bản vẽ và nhập môn nhà dân dụng QS-XD1 có ý chí nghị lực và nguyện vọng theo đuổi để sớm trở thành QS chuyên nghiệp (không nhất thiết phải có bằng cấp).

⇒ Khóa học Đo bóc khối lượng nhà dân dụng nhà dân dụng, công nghiệp phần xây dựng – Mã số: QS-XD02 hoàn toàn phù hợp cho bạn.

THU HOẠCH SAU KHÓA HỌC

♦ Được cung cấp, hướng dẫn và tính toán khối lượng trên các biểu mẫu chuyên nghiệp đang áp dụng trong các tập đoàn xây dựng hiện nay (download miễn phí trong menu Tài liệu).

♦ Đo bóc khối lượng không phải là chỉ xác định được con số (định lượng) của công tác mà còn phải biết xác định các thông số về đặc điểm tính chất, vật liệu, vị trí… (định tính) để áp được giá. Kết thúc khóa học bạn sẽ thành thạo, tính đúng và đủ hầu hết các công tác cả về định lượng và định tính dựa trên một bộ hồ sơ bản vẽ bất kỳ.

♦ Nắm được hầu hết các kiến thức chuyên môn thực tế trong ngành xây dựng dân dụng. Tại sao bạn có được thành quả này, đừng bất ngờ bạn nhé, đó là thành quả bạn xứng đáng nhận được sau khi đã nỗ lực vượt qua các thực hành đo bóc khối lượng. Khi bạn đo bóc khối lượng một công tác, đồng nghĩa với bạn đã trực tiếp tìm hiểu kỹ thuật thi công/ biện pháp thi công/ vật liệu/ nhân công/ máy… nếu bạn không làm điều này, bạn chắc chắn sẽ đo bóc sai ngay từ đầu.

♦ Thành thạo đo bóc khối lượng và chuyên môn của cọc, tường vây – hạng mục mà phần lớn các bạn đều chưa nắm rõ hoặc còn mơ hồ vì chưa có kiến thức thực tế thi công.

♦ Thành thạo đo bóc khối lượng và chuyên môn kết cấu: Đào đất, kết cấu móng/ cột/ vách/ lõi/ dầm sàn/ ramp/ thang bộ/ bể ngầm – đặc biệt là công tác đo bóc khối lượng thép.

♦ Thành thạo đo bóc khối lượng và chuyên môn kiến trúc: Xây, trát, ốp lát, sơn bả, chống thấm, chống mối…

♦ Nắm được các văn bản nhà nước liên quan (cơ sở pháp lý) phục vụ đo bóc khối lượng và lập giá.

♦ Nắm được các kỹ năng mềm cần thiết trong đo bóc khối lượng như: Viết, gửi, lưu trữ và quản lý email; kỹ năng sử dụng cài đặt Outlook; kỹ năng lưu trữ quản lý hồ sơ (file cứng/ file mềm); các phần mềm tiện tích; các thủ thuật trong AutoCAD, Excel giúp tăng tốc độ và chất lượng đo bóc khối lượng.

♦ Bạn sẽ định dạng, in ấn bảng tính một cách chuyên nghiệp, “sạch đẹp”, điều mà có thể bạn không ngờ tới trước khóa học. Đây vốn là điểm yếu của rất nhiều người nói chung cũng như QS nói riêng, các bạn chỉ chăm chăm tính ra con số nhưng không biết trình bày, định dạng sao cho đẹp và chuyên nghiệp, điều này rất quan trọng… nhìn một bảng tính xấu sếp của bạn đã không muốn coi rồi, ai mà muốn quan tâm đến nội dung nữa phải không?!