Các tài liệu khóa học:

1. Sổ tay Chiến binh khối lượng – KS. Vương Danh Thắng biên soạn
2. Các văn bản nhà nước:
+ Thông tư 17/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 về hướng dẫn đo bóc khối lượng công trình
+ Định mức dự toán 1776, 1777, 1778
+ Tiêu chuẩn bê tông TCVN 356-2005 (Quy đổi cập độ bền và mác bê tông theo TCVN 356: 2005 trang 169)
+ Tiêu chuẩn thép: TCVN 1651:1985 (CI, CII, CIII); TCVN 1651:2008 (CB240-T; CB300-T; CB300-V; CB400-V; CB500-V)
3. Các phần mềm tiện ích phục vụ đo bóc khối lượng
4. Các biểu mẫu phục vụ đo bóc khối lượng

Khóa học Đọc bản vẽ và nhập môn nhà dân dụng, công nghiệp phần xây dựng – Mã số: QS-XD01

♦ Hướng dẫn đọc hiểu bản vẽ, kỹ năng đọc bản vẽ
♦ Tìm hiểu kỹ thuật thi công, biện pháp thi công
♦ Tìm hiểu vật liệu, máy và nhân công
♦ Tìm hiểu về tiến độ thi công
♦ Tìm hiểu về văn bản nhà nước liên quan
♦ Các kỹ năng mềm cần thiết
♦ Hướng dẫn sử dụng biểu mẫu đo bóc khối lượng

Think big – Start small tạm dịch là:
Nghĩ lớn lao – bắt đầu từ việc nhỏ

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề QS thì khóa học Đọc bản vẽ và nhập môn là bước đệm đầu tiên trong con đường trở thành QS chuyên nghiệp dành cho bạn. Trong khóa học này chúng ta cùng nhau trao đổi chia sẻ về hầu hết các kiến thức chuyên môn thực tế đang áp dụng trong các dự án nhà cao tầng hiện nay, khóa học này là tiền đề quan trọng cho khóa học tiếp theo Đo bóc khối lượng QS-XD02. Bởi vì có nắm vững được trình tự thi công/ biện pháp thi công, vật liệu máy nhân công, tiến độ, các văn bản nhà nước… thì bạn mới có thể lập bill hay đo bóc khối lượng chính xác được.

Bạn vào menu Đăng ký học để xem hướng dẫn đăng ký khóa học nhé!

AI PHÙ HỢP VỚI KHÓA HỌC NÀY

Sau khi hoàn thành khóa học này các bạn sẽ nắm được tổng thể cả về chuyên môn thực tế cũng như các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ công việc sau này. Những kiến thức này không chỉ để phục vụ đo bóc khối lượng mà còn áp dụng được cho tất cả các công việc khác trong ngành xây dựng. Một ví dụ: Bạn là một kiến trúc sư khi thiết kế chống thấm cho nền hầm bạn phải nắm được có những biện pháp, vật liệu nào, từ đó đưa ra thiết kế tối ưu nhất…

♦ Bạn đang là sinh viên năm 2, năm 3 các ngành trường kỹ thuật mới bắt đầu được học về Hình học họa hình, Vẽ kỹ thuật mong muốn tìm hiểu học hỏi các bản vẽ và kiến thức thi công thực tế nhà dân dụng.

♦ Bạn là sinh viên năm cuối các trường kỹ thuật đang trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp muốn có kết quả đồ án tốt nghiệp xuất sắc, với đề tài áp dụng các công nghệ xây dựng mới nhất hiện nay.

♦ Bạn là tân kỹ sư đã đi làm nhưng chưa nắm vững các quy trình thi công, mong muốn bồi dưỡng kiến thức/ kinh nghiệm thực tế để sớm đáp ứng tốt công việc hiện tại.

♦ Các bạn kỹ sư trái ngành tuy đã có kinh nghiệm đi làm nhưng kinh nghiệm/ kỹ năng ngành Xây dựng công trình chưa nhiều, mong muốn học hỏi thêm chuyên môn để có những cơ hội tốt hơn trong công việc.

♦ Bạn là kỹ sưXây dựng công trình đã ra trường nhiều năm nhưng chưa được thực hành nhiều, kiến thức bị mai một, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều, mong muốn bồi dưỡng kiến thức/ kinh nghiệm thực tế.

♦ Bạn là kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế kết cấu nhà dân dụng mới tốt nghiệp hoặc đã đi làm một vài năm mong muốn nắm vững kiến thức về vật liệu, quy trình thi công để thiết kế bản vẽ phù hợp với thực tế.

♦ Bạn là người đi làm nhiều năm trong lĩnh vực nhà dân dụng, đã có kinh nghiệm thực tế (tổ trưởng tổ thợ bê tông, ván khuôn, thép, nề…) mong muốn củng cố học hỏi thêm kỹ năng đọc các bản vẽ cũng như trang bị thêm kiến thúc nhà dân dụng; hoặc phấn đấu lấy bằng cấp để tiến xa hơn trong ngành.

⇒ Khóa học Đọc bản vẽ và nhập môn nhà dân dụng, công nghiệp phần xây dựng – Mã số: QS-XD01 hoàn toàn phù hợp cho bạn.

THU HOẠCH SAU KHÓA HỌC

♦ Hiểu được cấu trúc thành phần của một bộ bản vẽ đầy đủ.

♦ Thành thạo kỹ năng đọc và hiểu bản vẽ phần xây dựng từ kết cấu cọc móng đến hoàn thiện.

♦ Hiểu được từng bản vẽ, từng chi tiết cấu tạo sẽ tương ứng với đầu việc tiên lượng nào (BOQ) => từ đó lập và tính khối lượng từng bill đúng đủ.

♦ Nắm được các kỹ thuật thi công, biện pháp thi công cơ bản tiên tiến nhất hiện nay => để lập bill đúng đủ hay áp giá chính xác khi lập giá/ lập dự toán.

♦ Nắm được các vật liệu, máy, nhân công cơ bản tiên tiến nhất cho hầu hết các công tác hạng mục xây dựng nhà dân dụng hiện nay.

♦ Nắm được tiến độ thi công tổng thể của dự án; tiến độ cung cấp nhân công, máy móc, thiết bị => Tính toán được chi phí chung, giá thuê, giá mua… => Biết tách/ lập bill đúng đủ theo tiến độ để áp giá.

♦ Nắm được các kỹ năng mềm cần thiết trong đo bóc khối lượng như: Viết, gửi, lưu trữ và quản lý email; kỹ năng sử dụng cài đặt Outlook; các phần mềm tiện tích; các thủ thuật trong AutoCAD, Excel giúp tăng tốc độ chất lượng đo bóc khối lượng…

♦ Được cung cấp, hướng dẫn và tính toán khối lượng trên các biểu mẫu Excel chuyên nghiệp đang áp dụng trong các tập đoàn xây dựng hiện nay.

♦ Nắm được các văn bản nhà nước liên quan (cơ sở pháp lý) phục vụ đo bóc khối lượng và lập giá như cách lập bill, các quy định đo bóc khối lượng (Ví dụ ván khuôn không trừ các lỗ có diện tích nhỏ hơn 1m2…).