20/03/2020 1495

Khắc phục lỗi không cài được ADB Driver trên Windows 8.1, 10 64bit

Khi cài đặt ADB Driver, bạn đã gặp trường hợp cài đúng Driver rồi mà máy tính vẫn chưa nhận điện thoại chưa? Trên phiên bản window 64 bit, để tăng tính bảo mật, Windows chỉ cho phép những driver có “chữ kí số” Driver Signature enfocement được đăng kí mới có thể cài được, điều này làm rất nhiều thiết bị hoặc phần mềm Driver chưa có “chữ kí số” không chạy được trong đó có ADB Driver. Hoặc một lý do nào đó mà chức năng Enable debbuging chưa được bật.

Để khắc phục ta tắt chức năng phải có “chữ kí số” đi hoặc bật debbuging lên sau đó cài ADB Driver qua các phần mềm (bấm vào link để download các phần mềm) 15-seconds-adb-installerminimal_adb_fastboot hoặc ADB Driver Installer.

Trước tiên bạn giữ phím Shift kết hợp với bấm nút khởi động lại trên hệ điều hành windows để vào phần settings:

Giữ phím Shift và bấm Restart để khởi động lại

Vào Troubleshoot

Chọn tiếp Advanced OptionsChọn tiếp Startup Settings

Bấm Restart để khởi động lại máy tính

Bấm phím F7 để tắt chế độ Driver Signature enfocementKhởi động lại máy tính, sau đó bạn cài đặt lại một trong các phần mềm ADB driver bên trên để cài đặt ADB cho phép kết nối điện thoại Android với hệ điều hành Windows bằng cáp USB. Sau khi cài đặt thành công bạn có thể sử dụng cáp USB để điều khiển điện thoại trên hệ điều hành Windows như nhà phát triển!

Nếu vẫn chưa thành công bạn giữ phím Shift kết hợp khởi động lại máy vi tính lần nữa, thực hiện các bước tương tự như trên và cuối cùng bấm F1 để bật chế độ debbuging.

Thực hiện các bước trên bạn đã cài đặt thành công Adb Driver rồi, nếu có góp ý hay thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo nguồn: https://phonelumi.com/khac-phuc-loi-khi-cai-adb-driver-tren-windows-8-1-10-64bit/
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận