Rất xin lỗi vì chúng tôi không chia sẻ rộng rãi các tài liệu và công cụ này nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi nghề QS (đo bóc khối lượng, lập giá, quản lý chi phí…) mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì chúng tôi có một khóa đào tạo QS Begin Pro giá trị hàng chục triệu đồng và đang được chúng tôi cho đi miễn phí (giá tượng trưng 75.000 vnđ) và nếu tham gia bạn sẽ được chia sẻ miễn phí các công cụ tuyệt vời như Menu Lisp CAD và Add-ins Excel XDTH…

Hãy nhanh tay đăng ký trước khi nó hết hạn!

đăng ký ngay

#1

Menu lisp cad xdth

Đây là Add in tích hợp rất nhiều Lisp CAD hay được tôi nhóm lại vào trong một menu có tên là XDTH, nó sẽ xuất hiện trên thanh menu của AutoCAD sau khi AE cài đặt. Ví dụ như tính tổng các đoạn thẳng rời rạc, tổng diện tích rời, xuất dữ liệu chiều dài và Dim cùng lúc, cùng các lisp hỗ trợ vẽ nhanh, in hàng loạt…

#2

Add-ins Excel XDTH

Đây là Add in Excel tích hợp những tiện ích giúp cải thiện tốc độ tăng năng suất công việc của kỹ sư. Trên Ribbon của Excel cũng sẽ xuất hiện những lệnh mới khi Add in này được cài đặt. Ví dụ như tiện tích tính tổng nhanh trong 1 click hay tiện ích tách dữ liệu theo nhóm rất cần thiết khi bóc khối lượng, sửa định dạng chữ bị lỗi, xóa style rác làm sạch nhẹ file Excel…

#3

file excel tính gạch tường xây

Một trong những công việc mà Kỹ sư QS phải làm đó là tính số lượng viên gạch và lượng vữa cần thiết có trong khối xây, để từ đó tính ra chi phí của khối xây. File Excel này sẽ giúp AE làm việc đó với bất kỳ kích thước viên gạch nào. Hướng dẫn sử dụng file này sẽ được gửi kèm vào email.

#4

lập Tiến độ tự động trên excel

Gantt Chart là gì? Đó là biểu đồ thể hiện dưới dạng sơ đồ ngang hiện nay vẫn được hầu hết Kỹ sư sử dụng để lập tiến độ thi công trong xây dựng. File Excel này được tôi lập sẵn tiến độ thi công theo sơ đồ này. Nó cực kỳ hiệu quả với những dự án nhỏ hoặc để lập một bảng phân công công việc.

#5

từ điển tiếng anh xây dựng

Tài liệu được tổng hợp từ nhiều nguồn chất lượng khác nhau, đã được tôi chọn lọc chỉ để lại những từ và thuật ngữ chuyên môn thường dùng nhất trong xây dựng từ thi công đến hợp đồng, tôi nghĩ nó sẽ rất hữu ích cho tất cả AE.

#6

bản vẽ cọc khoan nhồi

Có thể nói cọc khoan nhồi đang là phương án duy nhất trong các công trình lớn hiện nay. Từ hồi Sinh viên chúng ta đã được học, tuy nhiên trên thực tế nó sẽ phong phú hơn, đặc biệt phần thí nghiệm cọc có thể nó còn mới mẻ với nhiều AE. Hãy đọc bản vẽ kết hợp với xem 2 video hướng dẫn gửi kèm để làm chủ loại cọc này AE nhé.

#7

trọn bộ bản vẽ nhà dân dụng

Tui đã từng phỏng vấn hàng trăm AE Kỹ sư năm 1, chỉ với 1 câu hỏi: “Em hãy kể cho anh tên các bản vẽ của một bộ hồ sơ thiết kế phần xây dựng mà em biết?” AE biết sao không, đa phần các em đều không trả lời được?!

Nếu AE là Kỹ sư năm 1 mà như vầy thì đừng vì thế mà “ghét” tui nha. Cách học rất đơn giản, AE hãy xem 2 video gửi kèm, sau đó đọc hiểu toàn bộ, cuối cùng gấp bản vẽ lại và hãy viết ra giấy danh mục bản vẽ (theo nhóm) của hồ sơ này.