Cảm ơn AE đã ghé thăm website. Bên dưới là các khóa học miễn phí và rất nhiều tài liệu hữu ích. Để tìm đúng tài liệu AE cuộn xuống xem hết trang nhé.

 1. Khóa học miễn phí

Để học được các khóa học này bạn cần tạo một tài khoản trên website (bao gồm Email và Mật khẩu), sau đó đăng nhập vào nền tảng khóa học. Các bước:

1. Tìm hiểu khóa học và điền thông tin vào Form đăng ký (30 giây)

2. Check Email và làm theo hướng dẫn được gửi tới (1-2 phút)

3. Vào học ngay và luôn.

Đọc hiểu bản vẽ thực chiến

Nhà Cao Tầng – Kết Cấu – Kiến Trúc

Miễn phí

Quy trình và Biện pháp thi công

Khóa học miễn phí – Chất lượng cao

Miễn phí

Siêu Sao Kỹ Năng Văn Phòng

Làm chủ kỹ năng văn phòng miễn phí

Miễn phí

Tạo Ribbon và Menu AutoCAD

Không cần biết lập trình

Miễn phí

AutoCAD cơ bản và nâng cao

Dành cho sinh viên

Ưu đãi lớn

QS Begin Pro

Bóc tách phần kết cấu, Lisp và add-ins Excel

Ưu đãi lớn

 2. Tiện ích QS

File Excel chứa Form công thức nhập liệu thanh thép nhanh, lấy cùng một lúc 3 thông tin: Đường kính, số lượng và khoảng rải thanh thép ra 3 ô khác nhau mà chỉ cần nhập trong một ô.

Form Excel đánh số thứ tự tự động tạo mã công việc. Rất phù hợp cho BOQ dài, quản lý khối lượng và giá theo mã.

File Excel tính số lượng viên gạch theo kích thước thực tế và thể tích vữa có trong 1m3 hoặc 1m2 tường xây (tường đơn, tường đôi). Người dùng có thể thay đổi chiều dày mạch vữa, định nghĩa phần trăm hao hụt gạch theo nhu cầu.

Bộ bản vẽ và hướng dẫn bóc khối lượng cọc khoan nhồi theo từng đầu việc BOQ. Đối với một số công tác nhỏ như con kê bê tông, cóc bu lông nối thép có thể phân bổ chi phí vào đầu việc chính hoặc tách riêng.

Bộ bản vẽ và hướng dẫn bóc khối lượng tường vây barrette theo từng đầu việc BOQ. Đối với một số công tác nhỏ như con kê bê tông, cóc bu lông nối thép có thể phân bổ chi phí vào đầu việc chính hoặc tách riêng.

Bản vẽ cáp DUL và thông tin khối lượng đơn vị cáp các tiêu chuẩn cáp theo ASTM, BS, JIS, GB. Kỹ sư QS có thể sử dụng khối lượng đơn vị này để bóc khối lượng cáp.

File Excel TỪ ĐIỂN TIẾNG ANH XÂY DỰNG được chúng tôi sưu tập từ nhiều nguồn chất lượng.

Kỹ sư nói chung và Kỹ sư QS nói riêng có thể tham khảo để tra các từ chuyên ngành xây dựng từ thiết kế đến thi công, vật liệu đến hợp đồng…

 3. Tiện ích AutoCAD

FontCAD kỹ thuật, thư viên vật liệu Hatch, lispCAD…

Bộ FontCAD kỹ thuật đầy đủ, giúp các bản vẽ không còn bị lỗi Font do thiếu font.

Thư viện vật liệu Hatch tổng hợp: Bê tông, thép, gạch, sàn gỗ, ngói…

Hatch gạch lát kích thước 600×600; 800×800; 1000×1000; 1200×1200 mạch 2mm. Chỉ cần dùng lệnh Hatch chọn vật liệu, chọn tỷ lệ là sẽ vẽ được bản vẽ ShopDrawing lát sàn mạch rộng 2mm. Điểm xuất phát hướng lát thay đổi được trong lệnh Hatch.

Mẹo nhớ tỷ lệ khi hatch: Thêm 2mm vào số cuối của kích thước gạch. Ví dụ gạch 600×600 thì tỷ lệ là 602.

LispCAD tạo mẫu vật liệu Hatch bất kỳ. Bạn có thể tự định nghĩa vẽ ra một loại mẫu Hatch bất kỳ của mình trên AutoCAD như cỏ, sàn gõ, ngói, kính… sau đó xuất thành file .PAT để sử dụng lâu dài cho các dự án/ bản vẽ khác.

Tiện ích file Excel tích hợp VBA đổi tên file hàng loạt trong Windows. Có thể ứng dụng đổi tên file CAD hàng loạt khi quản lý bản vẽ bằng SheetSet Manager, rất hữu dụng khi khởi tạo một dự án thiết kế.

 4. Tiện ích EXCEL

Một số tiện ích được lập trên file Excel có tích hợp VBA như kiểm tra chịu lực thép hình (ứng dụng trong kiểm tra biện pháp thi công), lập tiến độ thi công tự động trên Excel…

File Excel lập tiến độ thi công tự động thay đổi khi thay đổi ngày…

File Excel lập biểu đồ nhân lực thi công

File Excel kiểm tra chịu lực thép hình biện pháp thi công, chỉ cần paste nội lực từ Etabs và bấm Run, sẽ cho ngay kết quả chọn tiết diện thép hình…

Lý do năng suất của tôi luôn vượt trội so với đồng nghiệp là nhờ bộ đôi công cụ Ribbon LispCAD và Add-ins Excel XDTH này.