Thân chào các bạn!

Mình là Thắng, họ tên đầy đủ Vương Danh Thắng sinh năm 1984, biệt hiệu cũng khá nhiều kể như Thắng Thật Thà; Thắng Rocker; Thắng Hâm Hấp… Mình là Admin, người sáng lập/ chủ quản mô hình thực hành làm việc hiệu quả này. Địa chỉ: Long Châu San, Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trên thực tế, theo mình quan sát (và thực tế mình đã trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới) vấn đề lớn nhất của tân kỹ sư xây dựng khi ra trường là còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế cũng như các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ công việc; thông thường phải sau 2 – 3 năm đi làm hoàn thành một công trình các bạn kỹ sư mới bắt đầu đảm nhận được các công việc chủ chốt một cách “chính thức” trong công ty. Vì lẽ đó, mình đã xây dựng mô hình thực hành làm việc hiệu quả, với mong muốn sẽ giúp các bạn tân kỹ sư được trang bị đầy đủ kiến thức thực tế ngay sau khi ra trường, giúp các bạn muốn làm trái ngành hay giúp các bạn muốn nâng cao trình độ quản lý… Với mô hình này các bạn sẽ được thực hành làm việc thực tế để hoàn thành các dự án/ công trình cụ thể, được hướng dẫn, được giám sát, được sửa lỗi trong suốt khóa học và hỗ trợ sau khóa học, tương tự như hoạt động của các công ty tập đoàn xây dựng hiện nay.

Nếu các bạn chưa được trải nghiệm thi công thực tế hay còn lờ tờ mờ về ngành xây dựng thì dưới đây mình xin chia sẻ một vài suy tư trải nghiệm trong nghề mà mình đã cảm nhận được và hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào có định hướng cũng như chuẩn bị tâm lý vững vàng trong nghề.

Thực sự mà nói, nghề xây dựng vất vả lắm đấy!…

Đó là những ngày tháng đầu tiên ra trường đi làm, chúng ta phải đi công trình xa, năm đó là cuối năm 2008 một năm rét đậm rét hại và lụt lớn toàn miền Bắc… hơn 1 tháng trời đứng dưới mưa rét, công trường lầy lội, giày lúc nào cũng ướt, chân thì lở loét hết… để chạy kịp tiến độ đổ mái tầng 1 trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán.

Đó là những ngày chúng ta hút hết 2 bao thuốc vì rét vì trực xuyên đêm đổ bê tông…

Đó là những ngày nắng như đổ lửa mà chúng ta đã gia cường thêm cho bê tông một phụ gia cực kỳ đắt giá bằng những giọt mồ hôi tầm tã đổ xuống…

Đó là những cú tập luyện công phu dẫm đinh mà vô thức chúng ta thực hiện, vụng về đến nỗi thủng cả giày…

“Nắng mưa là chuyện của trời
Đổ sàn là chuyện của người kỹ sư”

Ai đã từng làm giám sát, đã từng thi công ngoài công trường mới thực sự thấu hiểu bao nỗi vất vả của các kỹ sư xây dựng mà một vài câu chữ của mình không thể lột tả hết được. Có thời điểm mình đã từng có ý nghĩ bỏ cuộc, bỏ ngành đó là vào năm 2010 – 2012 những năm ngành xây dựng khủng hoảng bong bóng khiến nhiều công ty không có việc, nợ lương nhân viên. Mình đã chứng kiến những đồng nghiệp nhảy việc thường xuyên hay những giọt nước mắt chia ly khi giảm biên chế… mình là người may mắn được ở lại và phát triển cùng công ty đến bây giờ…

Khó khăn vất vả là thế nhưng chúng ta có quyền tự hào, tự hào lắm chứ, sao không tự hào được khi chúng ta đã xây nên bao giá trị bao mái ấm cho đời.

Xanh cỏ chúng ta đến, đỏ ngói chúng ta đi!

Tự hào lắm chứ khi dấu giày của chúng ta đã ghi trên bao mảnh đất, bao sàn bê tông cốt thép… để rồi nghẹn ngào chia tay trong giây phút công trình hoàn thành bàn giao… đó là tuổi trẻ, là cả cuộc đời của các kỹ sư xây dựng công trình…

Các bạn thân mến, nếu đã chọn nghề chọn nghiệp rồi, hãy cố gắng theo đuổi nó đến cùng nhé, vất vả thật đấy nhưng cũng nhiều tự hào, nhiều niềm vui lắm!

Trên thực tế, nhiều sinh viên kỹ thuật mới ra trường thậm chí là đã làm khá nhiều năm rồi nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế, mà đặc thù ngành Xây Dựng cần rất nhiều kinh nghiệm thực tế để làm việc. Qua website này mình muốn chia sẻ chút kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình, hy vọng chúng sẽ giúp ích các bạn, rút ngắn thời gian tích lũy kinh nghiệm, từ đó sớm gặt hái được thành công!

Hi vọng qua đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn một chút về con người mình và những gì mình đang làm. Đừng ngại liên hệ với mình nếu các bạn có bất cứ vấn đề gì trong quá trình học hay có bất kỳ thắc mắc nào nhé, mình luôn sẵn sàng giúp các bạn!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đồng hành cùng XDTH!

Chúc các bạn thành công!

Victor Vuong

Năm sinh: 1984
Địa chỉ: Long Châu San, Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại/ Skype/ Zalo: 0989 39 30 69
Email: xaydungthuchanh.vn@gmail.com
Fanpage:  www.facebook.com/xaydungthuchanh.vn
FB trung tâm: www.facebook.com/xdth.vn
Kênh Youtube trung tâm: Xem tại đây

Tóm tắt CV: Ks. Vương Danh Thắng

  • Tốt nghiệp khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Đại học Xây dựng năm 2007
  • 2008 – 2009 Kỹ sư QS/ SHOP hiện trường – Công ty cổ phần xây dựng số 2 – Tổng công ty Vinaconex
  • 2010 Kỹ sư phòng Quản lý chất lượng tiến độ – Ban quản lý các dự án Tập đoàn Eurowindow
  • 2011 Kỹ sư phòng kỹ thuật – Công ty cổ phần nền móng Sông Đà Thăng Long
  • 2012 – 2020: Quản lý Khối lượng – Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình
  • Hiện nay: Người sáng lập và chủ quản trung tâm Xây Dựng Thực Hành, Sứ giả giảng dạy QS, Admin chủ quản website www.xaydungthuchanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *